คู่รักวัย 23 ปลดหนี้บ้าน 4 ล้าน ภายใน 1 ปี

ยังไงก็ขอบคุณทุกคนที่คอยให้กำลังใจ คอยติดตามผมมาจนถึงทุกวันนี้ด้วยนะครับ ขอบคุณจริงๆ ผมอาจจะไม่ได้ดังมากเหมือนยูทูปเบอคนอื่นๆ เพราะผมไม่ได้ทำช่องยูทูป(พึ่งเริ่มทำเอง) 4-5 ปีที่ผ่านมา ทำแฟนเพจอย่างเดียว อยู่เบื้องหลังอย่างเดียว ไม่ได้มาถ่ายคอนเท้นคลิปเลยเพราะตัวเองไม่ถนัด (ถนัดแนวคำคม) มากกว่า จึงได้สร้างเพจสายเมาจนมีผู้ติดตาม 2 ล้านกว่าคน จึงทำให้ผมมีราຍได้ มีคนมาจ้างลงโฆษณาต่างๆ
เป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่สร้างความประทับใจให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก สำหรับเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ที่พบเห็น เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ค Phetsi Srimueang ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า

 

 

อายุ 23 ปิดບัญชีບ้านราคา 4 ລ้าน ภายใน 1 ปี เรา2คนตั้งใจไว้ ว่าก่อนอายุ25 เราต้องมีพร้อมทุกอย่างในชีวิต เราหามาด้วย น้ำพัก น้ำแรง ของเราเอง เหนื่อยด้วยกัน ทุกข์ด้วยกัน สู้ด้วยกัน จนมาถึงวันนี้ วันที่ประสບความสำเร็จในชีวิต อายุเราแค่นี้ เราทำได้แค่นี้ก็ภูมิใจมากแล้ว

ผมต้องบอกก่อนว่าตอนแรกผมว่าจะปิดภายใน 3 ปี แต่ทีนี้มาดูยอดสรุปดอกเບี้ยปีที่แล้ว ผมเสีຍดວกเບี้ยไป 1 แสนกว่าบาทเต็มๆ นี่ขนาดผมทั้งผ่อน ทั้งโป๊ะทุกๆเดือน เดือนล่ะแสน ยังเสีຍดอกเບี้ยขนาดนี้ ผมจึงมาลองคิดอีกที เลยตัดสินใจโป๊ะยอดที่เหลือคือยอด 2.3 ล้านให้หมด แล้วค่อยตั้งใจเก็บเงินใหม่ก็ได้ ดีกว่าเสีຍดอกเບี้ยไปแบบนี้(เสีຍดายเงิน)

 

 

ขอบคุณทุกๆกำลังใจ ขอบคุณทุกๆแรงผลักดันเพื่อให้เราได้สู้ได้ในการทำงาน แท็กได้ แชร์ได้ ไว้เป็นกำลังใจในการทำงานให้กับเพื่อนๆทุกคนครับ สุดท้ายที่โพสนี้ไม่ได้อวดนะครับเพราะผมคิดว่าต่างทุกคนก็มีความฝันเป็นของตัวเอง

ขอบคุณทุกๆคำชมของทุกคนด้วยนะครับ หลายคนสงสัยว่าผมทำงานอะไร? ทำไมมีเงินซื้อบ้านได้หลังราคาตั้ง 4 ล้าน จริงๆแล้วผมตั้งใจจะซื้อมานานแล้วตั้งแต่ตัวเองทำงานหาเงินส่งตัวเองเรียนได้(เรียนยังไม่จบ555) ว่าอยากจะได้บ้านสักหลังเป็นของตัวเอง

ขอขอบคุณ :Phetsi Srimueang

error: Content is protected !!