เมื่อถึงวันที่ต้อง “เลิกรากัน” ไปแล้ว ก็ควรที่จะต่างคนต่างอยู่ ไม่ควรทำ 4 ข้อนี้กับอีกฝ่าย

หลายคนเมื่อมีความรักก็เริ่มต้นอย่างสวยงามและประคองชีวิตคู่ชีวิตรักได้อย่างราบรื่น วางแผนอนาคตที่จะอยู่ร่วมกัน แต่เมื่อวันนึงต้องถึงเวลาที่ต้องเลิกรากันไป หลายคนก็ยังไม่สามารถห้ามความรู้สึกดีๆที่เคยมีอยู่ได้ จนทำให้คนรักใหม่ของอีกฝ่ายรู้สึกไม่ดีเหมือนที่เราเคยรู้สึกเช่นกัน

1.เลิกพูดถึงข้อเสีย เรื่องราวไม่ดีให้คนอื่นฟัง ตอนรักกันหวานชื่น มองผิดเป็นถูกได้ ในบางคนใครเตือนเท่าไรก็ไม่ฟัง แต่เมื่อวันที่ต้องเลิกรามาถึง จะด้วยสาเหตุอะไรก็ตามแต่ แต่ตัวคุณเองไม่พอใจจึงเลือกที่จะพูดถึงเรื่องราวด้านเสียๆ ของเขาให้คนอื่นได้ฟัง คุณพยายามให้ตัวเองรู้สึกว่าที่เลิกกันน่ะ ไม่ใช่เพราะคุณ แต่เป็นเพราะเขา คนอื่นที่รับฟังเขาก็ฟังเพียงเท่านั้น อย่าลืมสิมันเป็นเรื่องระหว่างคุณกับอดีตคนรัก ยิ่งพูดไปคนอื่นก็จะยิ่งมองว่าคุณน่ะเป็นคนที่แพ้แล้วพาล

2.ไม่ควรโพสต์ประจานบนโซเชียล ตัวอย่างมีให้เห็นมากมาย เพราะอารมณ์ชั่ววูบความโมโห ที่ทำให้โพสต์อะไรไปไม่คิด การที่คุณเขียนเรื่องราวต่างๆ ประจานอดีตคนรัก ไม่ว่าจะเป็นภาพ ข้อความ หรือ แ ช ร์ เฟสบุ๊กเขาให้คนอื่นได้รับรู้ว่าไม่ดียังไงนั้น เป็นการละเมิดสิทธิคนอื่น ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดนฟ้องฐานหมิ่นประมาทได้ หากเรื่องกลายเป็นประเด็นใหญ่โตขึ้นมา ไม่ใช่แค่อดีตคนรัก ตัวคุณเองก็อาจจะโดนขุดประวัติแล้วคนอื่นเอามาแฉได้เช่นกัน

3.ไม่ใช่ความผิดของตัวเอง อย่าโทษตัวเอง และอย่าโทษอดีตคนรัก ไม่ว่าจะโทษใคร ไม่มีอะไรกลับมาเหมือนเดิมได้อีกแล้ว ความรักที่จบไปแล้วก็คือจบ ยอมรับ และอย่าทำให้ตัวเองต้องรู้สึกจมอยู่กับความเศร้าเลยค่ะ ออกไปหาอะไรทำสร้างสีสันให้ชีวิตใหม่ ๆ ดีกว่านะ

4.ไม่ควรไปว่าไปถึงบุพการี และคนอื่นๆ รอบตัว เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม และแสดงออกถึงการเป็นคนที่ไม่มีกาละเทศะ อย่าลืมว่า คุณเองเป็นคนเลือกที่จะมีความสัมพันธ์กับเขาตั้งแต่แรก เมื่อความรักต้องจบลง แทนที่จะเสียเวลามานั่งโกรธแค้น โทษพลายคนอื่นไปทั่ว ควรต้องยอมรับ และเดินหน้าต่อไป

ขอบคุณข้อมูล verrysmilejung และ thatlikegood เรียบเรียง 2BENEWS

error: Alert: Content is protected !!